Cựu sinh viên

Học bổng Song phương Bỉ năm học 2013-2014

09:23' AM - Thứ năm, 04/10/2012

Năm học 2013-2014, Học bổng Song phương Bỉ, được chính phủ Bỉ cấp thông qua Tổng vụ Hợp tác Phát triển trực thuộc Bộ Ngoại giao, Ngoại thương và Hợp tác Phát triển Bỉ, dành cho các cán bộ trẻ tuổi trên mọi miền đất nước Việt Nam mong muốn theo học các khoá đào tạo Thạc sỹ tại các trường đại học của Bỉ nhằm tiếp thu kiến thức và chuyên môn mới để đóng góp vào sự phát triển của nước nhà.

Thí sinh từ mọi miền của Việt Nam, từ các cơ quan chính phủ, các tổ chức xã hội và khu vực tư nhân được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng, đặc biệt là phụ nữ và những người ở vùng sâu vùng xa.

Chương trình Học bổng Song phương năm học 2013-2014 đã bắt đầu mở. Sẽ có 40 suất học bổng thạc sỹ toàn phần được cấp. Hồ sơ xin học bổng phải nộp trong khoảng thời gian từ ngày 17/09/2012 đến ngày 10/12/2012 (trước 17h00).

Phái đoàn Wallonie – Bruxelles tại Việt Nam khuyến khích tất cả các đối tác, các ứng viên nộp hồ sơ xin học bổng song phương Bỉ để theo học bằng tiếng Pháp, hoặc bằng tiếng Anh, tại một trong các trường Đại học của Wallonie hoặc của Bruxelles. Thực tế, bên cạnh tiếng Pháp, các trường Đại học này cung cấp ngày càng nhiều chương trình đào tạo Thạc sỹ bằng tiếng Anh.

Sau đây là danh sách các trang web của các trường đại học pháp ngữ lớn của Bỉ :

1. Cụm đại học Wallonie-Europe :

- Đại học Tổng hợp Liège : www.ulg.ac.be

- Đại học khoa học nông nghiệp Gembloux : www.fusagx.ac.be

2. Cụm đại học « Louvain » :

- Đại học Công giáo Louvain : www.ucl.ac.be

- Đại học Notre-Dame de la Paix à Namur : www.fundp.ac.be

- Đại học Saint-Louis : www.fusl.ac.be

- Đại học Công giáo Mons : www.fucam.ac.be

3. Cụm đại học Wallonie-Bruxelles :

- Đại học Tự do Bruxelles : www.ulb.ac.be

- Đại học Tổng hợp Mons : www.umons.ac.be

- Đại học Bách Khoa Mons : www.fpms.ac.be

Thông tin chi tiết và đơn xin học bổng có thể lấy tại: www.diplomatie.be/hanoivn/default.asp?id=30&mnu=30.

Chi tiết thông tin về chương trình đào tạo sau đại học tại Wallonie và tại Bruxelles: www.studyinbelgium.be

Số lượt đọc:  273  -  Cập nhật lần cuối:  04/10/2012 09:24:42 AM