Lễ khai mạc giải bóng đá IBD Football Cup 2017

Ngày 22/10/2017, giải bóng đá IBD Football Cup 2017 đã chính thức khai mạc tại sân bóng VSA2 Lê Trọng Tấn.

IBD Cup là một giải đấu thường niên được tổ chức bởi LCĐ Viện Đào tạo Quốc tế, trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân nhằm mục địch tạo ra sân chơi lành mạnh giúp các sinh viên giao lưu và thể hiện khả năng với trái bóng tròn. Với sự chuyên nghiệp từ khâu tổ chức và chuẩn bị và sự góp mặt của hơn 130 vận động viên thuộc 10 đội bóng đến từ các khóa I10, I11, I12 và I13, IBD Cup 2017 hứa hẹn sẽ là một sân chơi vui vẻ và đầy nhiệt huyết dành cho các sinh viên IBD@NEU. Trong mùa giải năm nay, các đội bóng sẽ chia làm 3 bảng, vòng bảng gồm 12 trận diễn ra từ 22/10 đến 5/11/2017. 8 đội có thành tích tốt nhất sẽ bước vào tứ kết (12/11).

TS. Đồng Xuân Đảm - Viện trưởng Viện Đào tạo Quốc tế trao cờ lưu niệm cho các đội trưởng

Các thầy cô cùng hưởng ứng phong trào và chung vui với các em sinh viên

Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu đầu tiên của vòng bảng đã diễn ra đầy hấp dẫn trên khắp các sân cỏ nhân tạo của Sân VSA2 Lê Trọng Tấn.

Mặc cho sức ép tới từ phía cổ động viên, I11BTEC đã tạo ra cơn mưa bàn thắng với 11 lần làm thủng lưới đàn em I13A35B1. Trận đấu kết thúc với tỷ số áp đảo 11-0.

Dàn cổ động viên hùng mạnh của I13A35B1

Trận đấu giữa I12 và I13A6B3 cũng mang thêm một sự sôi động nữa cho bảng A. Các tân binh I13A6B3 đã thể hiện sự khéo léo với 2 bàn thắng đến từ cầu thủ Đặng Quang Linh (3) và Hiếu Anh (88). Tuy nhiên, điều này không thể giúp I13A6B3 vượt qua sự ăn ý của các đàn anh I12 cũng như màn Hat-trick của cầu thủ Tuấn Tâm (I12). Kết quả, I12 ra đã có một trận ra quân thuận lợi với tỷ số 7-2.

Các cầu thủ bắt tay nhau trước trận đấu thể hiện tinh thần fair-play

Trận đấu giữa I10UWE và I13A14 đúng như dự đoán, chỉ sau vài đường bóng dạo đầu, số 19 Huy Khải (I10UWE) đã khai mở tỉ số cho trận đấu với 1 cú sút đầy uy lực. Hiệp 2 diễn ra với hàng loạt sự thay người và các chiến thuật đc đưa ra trong 10’ nghỉ trc đó, rất nhiều cơ hội được tạo ra, những đường truyền, những đường tạt ngang, những cú xoạc bóng. Dù vậy nhưng thần may mắn đã không mỉm cười với cả 2 đội, không có bàn thắng nào được ghi thêm. Và cuối cùng sau 90’ thi đấu, trận số khép lại với tỉ số 1-0 nghiêng về I10UWE.

Bước vào trận đấu với 1 đội hình dày dặn, trước một đội hình I13A7còn non trẻ, đây là một lợi thế to lớn dành cho I10 BTEC. Vì không có người thay thế và đã dốc gần hết sức lực của mình, I13A7 đã để thủng lưới tới 4 bàn với sự tỏa sang của tiền đạo Anh Tuấn với 3 bàn thắng xuất sắc để trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu (Man of the match). Tuy nhiên bằng sự miệt mài, cố gắng, Quang Huy đã được đền đáp bằng 1 bàn thắng duy nhất tại trân đấu cho I13A7. 7-1 là tỷ số cuối cùng của trận đấu.

Trong không khí thân thiện và náo nhiệt; với tinh thần fairplay của các cầu thủ, những pha bóng đẹp, những bàn thắng thuyết phục cùng với sự cổ vũ nhiệt tình từ fan hâm mộ, ngày thi đấu đầu tiên hứa hẹn mở ra một giải đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính.

Số lượt đọc:  67  -  Cập nhật lần cuối:  25/10/2017 11:14:30 PM